Đừng yêu một “cô gái xê dịch”

       Đó là cô gái với mái tóc rối bù và cháy nắng. Làn da của cô ấy sẽ chẳng thể mịn màng như bạn mong đợi với những vết sẹo và nám đây đó trên khuôn mặt. Thế nhưng, với mỗi “thương tích” trên cơ thể, cô ấy lại có một câu chuyện thú vị để kể lại.

Đừng hẹn hò một cô gái theo chủ nghĩa xê dịch bởi làm hài lòng cô ấy không phải là việc dễ dàng. Kiểu hẹn hò ăn tối – xem phim sẽ làm cho cô ấy chán ngấy đến tận cổ. Tâm hồn cô ấy khát khao tìm kiếm những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới. Cô ấy sẽ chẳng để ý đến chiếc xế hộp nay cái đồng hồ mới đắt tiền của bạn đâu. Cô ấy thà leo lên đỉnh núi hoặc nhảy khỏi máy bay còn hơn ngồi nghe bạn tào lao về những thứ đó.

Đừng hẹn hò một cô gái theo chủ nghĩa xê dịch bởi cô ấy sẽ lèo nhèo đòi bạn mua vé máy bay mỗi khi có đợt giảm giá. Cô ấy sẽ không bỏ tiền vào những bữa tiệc tùng tại các quán bar, nhà hàng sang trọng bởi đối với cô ấy một weekend tiệc tùng tức là phí mất một weekend cho những trải nghiệm mới thú vị hơn nhiều.

Đừng hẹn hò một cô gái theo chủ nghĩa xê dịch bởi cô ấy có thể quẳng đi tấm bằng đại học để theo đuổi một sự nghiệp hoàn toàn mới. Cô ấy có thể giá giảng viên dạy lặn hoặc yoga. Cô ấy không biết chắc tháng lương sắp tới bao giờ sẽ được nhận nhưng cô ấy sẽ không làm việc như một con robot cả ngày. Thay vào đó, cô ấy sẽ dấn thân để trải nghiệm cuộc sống và thách thức bạn làm điều tương tự.

Đừng yêu một cô gái xê dịch bởi cô ấy đã lựa chọn một cuộc đời bất định. Cô ấy không có kể hoạch hay một địa chỉ cố định. Cô ấy thả mình theo tiếng gọi của trái tim và nhảy múa theo nhịp đập của nó. Cô ấy không bao giờ đeo đồng hồ bởi một ngày của cô ấy được xác định theo mặt trăng và mặt trời. Khi tiếng gọi của bản thân thúc giục, cô ấy sẽ tạm thời lãng quên cả thế giới. Những cô ấy cũng biết đó không phải là điều quan trọng nhất của cuộc sống.

Đừng yêu một cô gái xê dịch bởi cô ấy thường nghĩ gì nói nấy. Cô ấy sẽ chẳng bao giờ cô gắng gây ấn tượng với bố mẹ và bạn bè của bạn cả. Cô ấy tôn trọng mọi người nhưng sẽ không ngần ngại tranh luận về các vấn đề toàn cầu và trách nhiệm xã hội.

Cô ấy sẽ không cần đến bạn. Cô ấy biết cách sống độc lập mà không cần sự trợ giúp của bạn. Cô ấy biết nấu nướng và không cần bạn phải trả tiền cho những bữa ăn của cô ấy. Cô ấy quá độc lập để phải lo lắng xem bạn có đi du lịch cùng hay không. Mỗi khi đi đến một địa danh mới, cô ấy sẽ quên không check-in cùng bạn bởi đang quá bạn rộn sống cho những phút giây hiện tại. Cô ấy thích trò chuyện với người lạ và sẽ gặp gỡ rất nhiều người bạn đồng tư tưởng sẻ chia với cô ấy những đam mê và ước vọng. Có thể, bạn sẽ khiến cô ấy nhàm chán.

Vì vậy, đừng yêu một cô gái “xê dịch” nếu như bạn không thể theo kịp nhịp độ của cô ấy. Và nếu bạn có “vô tình” yêu phải một cô gái như vậy thì cũng đừng dại gì mà giữ cô ấy lại. Hãy để cho cô ấy đi.

                                                        Bản dịch từ Don’t date a girl who travels. Nguồn: Medium